Những điều cần chuẩn bị trước khi livestream

Cách livestream bán hàng online hiệu quả trên Facebook
Chúng ta đang sống trong một thời đại mà công nghệ thay đổi tất cả mọi thứ, thật là một thiếu sót lớn nếu như chúng ta không tận dụng những lợi thế không thể ngờ tới mà thời đại này đang có.

Kinh doanh không còn đơn thuần là việc bán và mua, không còn đơn giản là cạnh tranh bằng giá cả hay chất lượng. Nếu bạn không nhận ra những lỗ hổng lớn trong kiến thức của bản thân thì sẽ sớm thất bại trên thương trường một cách nhanh chóng.

Live stream thu hút khách hàng
Live stream thu hút khách hàng

Trong bài viết dưới đây tôi sẽ mách bạn cách livestream bán hàng online hiệu quả trên Facebook.

Hiện nay, con người đang và sẽ tiếp tục hạn chế giao tiếp trực tiếp, hạn chế đi ra chợ mua hàng, hạn chế lựa đại một nơi để thoả mãn nhu cầu của bản thân đơn giản vì cuộc sống quá bận rộn.

Nhờ thời đại kĩ thuật số phát triển, mà họ có thể ở nhà mua hàng, đặt đồ ăn; họ ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn khi dễ dàng tìm hiểu, so sánh giá cả mọi mặt hàng trên Internet; mọi thứ đều được tối giản một cách tối đa.

Bạn có thể giao tiếp trên mạng, học trên mạng, thu thập tin tức, kiến thức đều từ thế giới Internet. Và khi bạn biết tất cả những điều đó, liệu bạn có thể dễ dàng trả lời những câu hỏi sau:

– Làm sao khách hàng của bạn có thể biết đến bạn khi phần lớn thời gian của họ là dành cho những chiếc máy tính, laptop, smartphone,..?

– Làm thế nào để khách hàng có thể nhận ra mình trong thế giới vô vàn những đối thủ cạnh tranh?

– Làm sao để bắt kịp xu hướng kinh doanh trong kỷ nguyên 2.0?

Bạn có vô vàng những câu hỏi không thể giải đáp được và bạn đang cố tìm cách để thích nghi? Vậy tại sao không bắt đầu tại một nơi mà hầu hết khách hàng của bạn đều tới đó mỗi ngày?

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với Facebook, nhưng liệu bạn có biết Facebook là một công cụ marketing không những giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn mà còn đem lại rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau giúp bạn bán hàng hiệu quả. Bao gồm cả kinh doanh vật lý (có cửa hàng thật sự) và kinh doanh bán hàng online hiệu quả?

Một trong những công cụ hữu ích mà FB mang lại cho bạn đó chính là Live stream?

Xem thêm: Làm gì khi quán cafe, nhà hàng quán ăn vắng khách?

1/ Livestream bán hàng là gì?
“Live tream” hoặc ta có thể nói “streaming” nói về việc truyển tải nội dung hình ảnh lẫn âm thanh trên Internet, thông qua các thiết bị hỗ trợ quay video như máy quay và các thiết bị đầu ra hỗ trợ.

2/ Những lợi ích của livestream bán hàng
Khi công ty, nhà hàng, coffee shop,… của bạn đang chuẩn bị khai trương, đưa ra sản phẩm, dịch vụ mới. Sẽ mất rất nhiều thời gian, công sứ và tiền bạc để chuẩn bị cho một buổi lễ ra mắt mà không biết chắc chắn liệu những sự kiện này có thể đến được với người tiêu dùng, khách hàng mục tiêu của mình hay không. Sau đây là những lợi ích vô cùng to lớn mà livestream đem đến cho bạn:

2.1/ Quy mô tương tác khổng lồ
Quy mô tương tác khổng lồ
Hãy tận dụng bản chất tò mò, thích khám phá những điều mới lạ của con người. Và tất nhiên trong đó bao gồm cả những khách hàng mà bạn đang cố hướng đến.

Nếu bạn lợi dụng bản chất này một cách khéo léo trong công việc kinh doanh của mình thì bạn đã thành công một nửa. Vậy bạn làm cách nào để thoả mãn nhu cầu này  của khách hàng từ đó lôi kéo họ, khiến họ biết nhiều hơn về bạn.

Ngược lại với việc xây dựng sự tò mò từ phía người tiêu dùng, có một việc bạn có thể dễ dàng hơn, đó là trả lời những câu hỏi. Vô tình tạo ra những câu trả lời cho những câu hỏi mà họ vẫn luôn băn khoăn nhưng vẫn chưa có câu trả lời là một mẹo hiệu quả để có được nhận biết của khách hàng.

Livestream đem lại cho bạn khả năng tương tác rất lớn với những khán giả đang theo dõi. Trong lúc bạn đang thu hình, họ có thể đồng thời chat đặt cho bạn những câu hỏi và sau đó bạn có thể trả lời chúng một cách trực tiếp sống động. Đặc biệt trong lĩnh vực bán hàng, bạn không cần một cửa hàng ở trung tâm mặt tiền đắt đỏ.

Thông qua streaming, khách hàng của bạn có thể dễ dàng cảm nhận được màu sắc, tính chất của sản phẩm. Và sau đó, tất cả những gì họ làm là đặt hàng chúng. Việc chốt đơn hàng của bạn sẽ trở nên cực kì nhanh chóng.

2.2/ Khai thác tối đa lợi ích từ tâm lý khách hàng
Khai thác tối đa lợi ích từ tâm lý khách hàng
Hầu hết khách hàng đều có chung một tâm lý chính là muốn xem sản phẩm một cách chân thực nhất nhưng lại ngại việc phải đến trực tiếp cửa hàng để xem. Vậy nên giải pháp Livestream quả là hữu hiệu giúp khách hàng có thể ngồi tại nhà nhưng vẫn kiểm chứng được sản phẩm dễ dàng.

Ngoài ra, đối với những hình ảnh mặc hàng, khách hàng chỉ có thể xem một mặt của sản phẩm. Nhưng với hình thức Livestream, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm chứng hoàn toàn sản phẩm theo cách người Livestream “show” hàng hóa.

2.3/ Tính chủ động cao
Tính chủ động cao
Trước đây, để có thể đưa sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng, người chủ shop phải tiến hành chạy quảng cáo vừa tốn thời gian, tốn nhiều tiền lại còn bị hạn chế khung giờ phát sóng. Nhưng với hình thức Livestream, bất cứ lúc nào bạn thấy phù hợp, bạn đều có thể bấm máy và thực hiện hoạt động bán hàng của mình.

2.4/ Đừng nhắc đến chi phí
Là một nhà kinh doanh, bạn luôn muốn giảm thiểu tối đa chi phí phải bỏ ra để có được khách hàng, để có khách hàng bền vững bạn phải cho đi lớn nhất trong thị trường của bạn.

 

Xem thêm các bài viết khác
Cách tạo website bằng wordpress
Cách tạo website bằng wordpress

Để có một website bán hàng thì cách tạo ra một website bằng wordpress giúp cho doanh nghiệp sẽ có [...]

AI-Trí Tuệ Nhân Tạo
5 CÔNG CỤ MARKETING TỐT NHẤT NĂM 2024

Đây là 5 công cụ marketing tốt nhất sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát triển đi [...]

Facebook bị sập - Nên phát triển da kênh
Cảnh Báo: Facebook Bị Sập Hôm Qua – Bài Học Quan Trọng về Phát Triển Đa Kênh Trong Kinh Doanh

Trong thế giới kinh doanh online ngày nay, việc phụ thuộc vào một kênh marketing duy nhất có thể gây [...]

Bấm Like và chia sẻ cho bạn bè:

2 những suy nghĩ trên “Những điều cần chuẩn bị trước khi livestream

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *