Cách tạo website bằng wordpress

Để có một website bán hàng thì cách tạo ra một website bằng wordpress giúp cho doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều truy cập và thu hút được một lượng khách hàng nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể thúc đẩy hoạt động bán hàng và gia tăng doanh số. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng tăng thu nhập khi xây dựng website bán hàng tối ưu và ấn tượng với khách hàng.

 

Để bán hàng online tốt hơn bạn nên tạo website bán hàng bằng wordpress 

Khi website trở thành một kênh phổ biến đối với khách hàng, họ sẽ ngày càng tin tưởng và yêu mến hơn doanh nghiệp. Nhờ đó doanh nghiệp có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ mua hàng của người dùng truy cập trang web. Đây là lợi ích quan trọng của website đối với doanh nghiệp nói chung và đối với hoạt động bán hàng nói riêng.

Bên cạnh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, website là kênh bán hàng rất phổ biến hiện nay. Sự phát triển của internet cùng thói quen online của người dùng đưa đến hiệu quả cao khi bán hàng trên internet. Website sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần đến sự điều khiển của con người. Khi website được xây dựng đúng cách, khách hàng sẽ không cần đến cửa hàng mà có thể mua hàng dễ dàng trên web và giúp tăng sự hài lòng của họ.

 

Cách tạo website bằng wordpress
Cách tạo website bằng wordpress chuyên nghiệp

Rất nhiều người chưa biết cách tạo website bằng wordpress

Hiểu được website là gì bạn chắc chắn không thể bỏ qua tầm quan trọng của website, nhất là đối với các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, có các lý do chính khiến cho doanh nghiệp cần sở hữu một website của riêng mình như sau:

– Website – văn phòng thứ hai của mọi doanh nghiệp. Nếu như văn phòng trong thực tế là nơi để thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp và qua đó để thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp, để doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng. Thì website cũng được ví như là một văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet. Thông qua website, khách hàng đã có thể cập nhật được những thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm, về dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế ấn tượng cũng sẽ tạo nên dấu ấn của bạn trong lòng khách hàng.

 

Tại sao cần phải thiết kế và biết cách tạo website bằng wordpress

  • Tầm quan trọng của thiết kế website đối với doanh nghiệp
    – Website giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với đối thủ. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ thông tin về sản phẩm, dịch vụ hành động đầu tiên của khách hàng chính là tìm kiếm thông tin trên Internet. Ngay lúc này, phải chăng website chính là một công cụ chính để bạn cạnh tranh và thu hút khách hàng hơn so với đối thủ cạnh tranh. Không chỉ cần hiểu website là gì mà doanh nghiệp bạn cần sở hữu ngay một website chuyên nghiệp để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.

– Website sẽ là nơi cung cấp nguồn thông tin hữu ích.
Tất tần tật mọi thông tin mà bạn mong muốn truyền tải đến khách hàng đều có thể thông qua website. Bởi theo định nghĩa website là gì, website đã được giải mã là một trang thông tin đặc biệt dành cho khách hàng. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm đến chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết bạn đều có thể cập nhật trên trang web của mình. Tuy nhiên, mọi thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc để tạo nên sự thu hút đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.

– Không chỉ bán hàng, website còn là kênh để thực hiện các công việc giao tiếp và chăm sóc khách hàng 24/24. Một trong những ưu điểm đặc biệt nhất của website so với bất kỳ công cụ nào khác là cho phép sự tương tác từ 2 phía giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng website để thực hiện các cuộc khảo sát nho nhỏ để hiểu khách hàng mình hơn hay thu thập những đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của mình. Từ những nguồn thông tin quý báu này, bạn đã có thể dễ dàng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp nhất với khách hàng mà không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí cho các cuộc khảo sát.

– Hơn cả giá trị cung cấp thông tin và bán hàng, website còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch Marketing của mình. Với sự phát triển không ngừng của Internet, Marketing Online cũng trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống. Để thực hiện được điều đó, chắc chắn không thể thiếu website. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần hành động ngay để sở hữu cho mình môt website chuyên nghiệp cho các kế hoạch phát triển, định hướng dài hạn.

Vậy làm như thế nào để chúng ta biết cách tạo website bằng wordpress hiệu quả.

1. Chọn một tên miền phù hợp

Nếu bạn muốn biết cách xây dựng một Website WordPress, hãy bắt đầu bằng cách chọn một tên miền. Tên miền của bạn là một phần nhận dạng thương hiệu của bạn và đó là địa chỉ website của bạn mà mọi người có thể nhập để truy cập. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn đúng miền vì mọi người sẽ sử dụng miền đó để tìm doanh nghiệp của bạn.

Bạn sẽ muốn phân tích danh sách các ý tưởng cho website của mình và đảm bảo rằng miền trang web của bạn cho biết bạn là ai.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp các Dịch vụ SEO chẳng hạn thì bạn có thể muốn bao gồm từ “SEO” ở đâu đó trong tiên miền của mình.

Khi bạn tạo tên miền của mình, bạn muốn đảm bảo rằng nó là:

Phù hợp với đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn
Đơn giản và dễ dàng để khán giả của bạn ghi nhớ
Duy nhất cho thương hiệu của bạn
Ngắn hơn và đáng nhớ
Dễ dàng đánh vần, phát âm và nhập
Tránh dấu gạch ngang
Sử dụng một miền duy nhất
Tránh sử dụng số

 

2. Đăng ký tên miền và chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting

Khi bạn đã quyết định tên miền của mình, bước tiếp theo là hai phần: Đăng ký miền và chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting của bạn.

Hai phần này thuộc một bước vì bạn có thể sử dụng một máy chủ lưu trữ website phù hợp với cả hai điều này, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng một website WordPress.

Nếu không sử dụng nhà cung cấp tất cả trong một, bạn sẽ cần tìm một trang web để đăng ký miền và trang web dịch vụ Hosting của bạn rồi liên kết chúng lại với nhau. 

Bạn có thể sử dụng một trong hai cách cho website của mình. Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn hơn, hãy tìm kiếm từng thành phần riêng biệt có thể là tốt nhất.

3. Cài đặt WordPress

Bước tiếp theo trong cách tạo một Website WordPress là cài đặt WordPress. Khi bạn có một hosting lưu trữ trang web và một tên miền, bạn phải tích hợp WordPress vào website của mình.

Cách bạn thực hiện điều này sẽ phụ thuộc vào máy chủ lưu trữ mà bạn sử dụng. 

Bạn có thể dễ dàng tìm trên Google tìm hiểu quy trình cài đặt WordPress trên website mà bạn đang sử dụng Hosting.

 

4. Chọn một giao diện Theme phù hợp

Phần tiếp theo của việc tạo một Website WordPress liên quan đến việc chọn Theme của bạn. Khi bạn đang xây dựng một Website WordPress, bạn muốn nó phản ánh thương hiệu của bạn và cung cấp cho khán giả của bạn trải nghiệm tích cực. Vì vậy, bạn cần chọn một chủ đề phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

 

Xem thêm các bài viết khác
Live stream thu hút khách hàng
Những điều cần chuẩn bị trước khi livestream

Cách livestream bán hàng online hiệu quả trên Facebook Chúng ta đang sống trong một thời đại mà công nghệ [...]

AI-Trí Tuệ Nhân Tạo
5 CÔNG CỤ MARKETING TỐT NHẤT NĂM 2024

Đây là 5 công cụ marketing tốt nhất sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát triển đi [...]

Facebook bị sập - Nên phát triển da kênh
Cảnh Báo: Facebook Bị Sập Hôm Qua – Bài Học Quan Trọng về Phát Triển Đa Kênh Trong Kinh Doanh

Trong thế giới kinh doanh online ngày nay, việc phụ thuộc vào một kênh marketing duy nhất có thể gây [...]

Bấm Like và chia sẻ cho bạn bè:

1 những suy nghĩ trên “Cách tạo website bằng wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *